etc.

ประวัติ (ชั่วหรือดี)

การศึกษา

นอกจากจะจบทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้า เนื่องด้วยสนใจอยากรู้ว่าเขา short ปลาด้วยไฟฟ้ากันอย่างไรแล้ว ตอนเรียนอิเล็กทรอนิกส์ ก็เอาวิทยุเครื่องเก่าแก่ของคุณยายมาพังเล่นด้วยความร้อนวิชา หรือที่เลือกเรียนเอกโทรคมนาคม ก็อยากจะดักฟังชาวบ้านเขาคุยกัน อีกนัยหนึ่งคือ มันเลือกได้แค่นี้แหละตอนที่สอบเข้าไปเรียน

หลังจากเรียนจบ ก็ตามความฝันของตัวเองไปเรียนต่อด้าน วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ จากพื้นฐานวัยเด็ก(รุ่น) ที่อยากทำไวรัสคอมพิวเตอร์ใจจะขาด ไม่ว่าจะเป็นการแอบใช้ห้องคอมพิวเตอร์ในวันหยุดภาคเรียน การลบไฟล์ชาวบ้านทิ้ง ด้วยการเขียน batch file กระจอก กระจอก ที่สุดความฝันก็เป็นจริง ด้วยระยะเวลาถึง ๔ ปี สำหรับการเรียนจบเป็นมหา พร้อมน้องที่เคยมาฝึกงานด้วย (ตอนฝึกงานน้องมันเรียนปี ๓)

ยังไม่พอ หลอก ล่อ ที่ทำงาน ขอเงินไปเรียนบริหาร เพราะกลัวว่าจะเป็นผู้บริหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร เขาก็คงเห็นว่าจะเรียนหนัก ไม่มีเวลาบริหาร ให้เวลาไปบริหารตัวเอง ซะให้พอ เลยได้ปริญญามหาบัณฑิตบริหารธุรกิจมาอีกใบ  กำลังนึกว่าจะไปบริหารธุรกิจที่ไหนให้เจ๊งดี ก็ยังไม่มีใครชวนไป เชื่อได้อย่างว่า วิชาที่เรียนมา ล้วนเป็นวิชาเอารัด เอาเปรียบ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น การตลาด เศรษฐศาสตร์ การผลิต ดีที่ว่า เกรดไม่ได้สูงสุดเท่าไหร่ ก็เลยดูจะเป็นคนเอาเปรียบคนไม่มากนัก หรือเอาเปรียบแค่พอดูน่ารัก คาดว่าอีกไม่นานที่ทำงานอาจจะเจ๊งได้ เนื่องจากมีคนจบและไม่จบบริหาร มาอยู่รวมกันเยอะมาก

ประวัติการทำ(อู้)งาน

เริ่มทำงานใหม่ เคยซ่อมแหล่งจ่ายไฟฟ้า (Power Supply) ประสบความสำเร็จ หลังจากงมอยู่เป็นเวลานาน นอกนั้นยังนึกไม่ออกว่าเคยทำอะไร(สำเร็จ)อีกบ้าง บริษัท ก็เลยย้ายให้ไปทำงาน ที่โน้น ที่นี่ ที่นั้น ไปเรื่อย เคยอยู่ในโครงการก่อตั้งอะไรหลายโครงการ นัยว่าชอบของใหม่ ปัจจุบันยังมองหาของใหม่ ใหม่ อยู่ตลอดจนกว่าจะมีคนจับได้ (ต้องเลิก) จนพรรคพวกได้ไปเป็นหัวหน้าฝูงกันเกือบหมด แต่เห็น ชาวบ้านสรรเสริญ เยินยอ แล้วก็กลัว เลยไม่อยากจะตามไปด้วย เลยขอทำงานวันละ ๑ ชั่วโมง เล่น ๖ ชั่วโมง เที่ยวเดือนละ ๕ วัน — ย้อนกลับไปอ่านใหม่ “ทำงานวันละ ๑ ชั่วโมง” ̶ ;) แต่เจ้านายก็รัก ชอบให้รางวัลมาอยู่เรื่อย เรื่อย บางที ชักจะติดใจ ทำงานเอารางวัลมันซะเลยดีไหม

ทำงานนานเข้า เขาเห็นว่าแก่แล้ว ก็ให้ไปสั่งสอน อบรม ผู้อื่น ไปทำตัวให้เหมือนกับว่ามีวิชาแก่กล้า เที่ยวพล่ามสอนคนอื่น นับว่าเป็นโอกาสที่ทำเงินที่ดีิยิ่ง และสมควรสนับสนุนโครงการนี้ต่อไป (อย่าอิจฉาผมเลย)

รางวัล (ยังจะได้กับเขาอีกเหรอ)

ได้มารวม รวม ก็น่าจะเกือบ ห้าหมื่นบาท !!!  เป็นปุ๋ยไปหมดแล้วอย่าถาม

การดูงาน (ท่องเที่ยว)

หลังจากทำตาละห้อย ต้อยติ่ง ดูพรรคพวก เขาไปกันเป็นว่าเล่น จะรอเขาส่งไปเองชาตินี้คงจะไม่ได้ไป หน้าด้านขอเขาไป เจ้านายใจดี ก็ให้ไปกินเบียร์ ไปเรียน ไปประชุม ช่วงนี้ คงจะจับได้ไล่ทัน ไม่ได้ไปมานานละ ว่าง ว่าง ก็กำลังคิดมุข ใหม่ ใหม่ เผื่อจะมีใครหลงเป็นเหยื่อ เห็นความจำเป็นของการไปเปิดหู แหกตา ส่งไปเที่ยวอีก

ปัจจุบัน

รักเด็ก เล่นกีฬา ท่องเที่ยว อยู่กับตัวเอง(ปัจจุบัน)

ติดต่อ

จะดีหรือ อาย ไม่อยากคุยกับใคร

เออ มันควรจะเขียนสั้น สั้น ให้ได้ใจความสัก ๓​ บรรทัด ไม่ใช่หรือ ไหง มันล่อซะยาวเป็นหน้าเลย จบเหอะ สวัสดี

1 ความเห็นบน “etc.”

  1. blog ของคุณน่าสนใจมากเลย แค่อ่านแนะนำตัวของคุณก็สนุกแล้ว แต่ยังไม่มีเวลาอ่านที่เหลือ จะแวะเข้ามาอ่านนะครับ…

    อ้อ..ขอบคุณที่แวะเข้าไปคอมเมนท์ที่blogนะครับ ไม่ได้ update มาเดือนเศษแล้ว มัวแต่ขุดบ่อปลาที่บ้าน อิอิ…

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.